Chuyên đề giáo dục kỹ năng sống

Chủ nhật - 01/04/2018 16:52
Chuyên đề giáo dục kỹ năng sống

Ngày 30/3/2018 trường THCS Dương Thị Cẩm Vân tổ chức chuyên đề rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh lớp 9 với tiêu đề “Giá trị cuộc sống, thức tỉnh nguồn năng lượng vô hạn”
      Đến tham dự buổi chuyên đề gồm có: Ông Trần Thanh Văn – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; ông Lý Thái Kiện – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đ/c Trần Thanh Cần – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Cúc Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Trần Ngọc Thể - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Giám đốc công ty Hưng Thịnh Toàn Gia cùng 11 sinh viên hỗ trợ; ông Trần Danh – Đại diện Đài truyền thanh huyện; các bậc phụ huynh, mạnh thường quân đại diện lớp; GV – CNV và hơn 100 em học sinh của trường.
      Ông Nguyễn Thanh Sơn chủ trì buổi chuyên đề đưa ra các hoạt động cho học sinh trải nghiệm, thử sức mình nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng làm việc nhóm, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Những bài thuyết giảng của ông đã làm thức tỉnh học sinh có ý thức kém, thiếu quan tâm đối với cha mẹ, chưa tôn trọng thầy cô và bạn bè. Thông qua chương trình rất nhiều em đã gửi lời xin lỗi đến thầy cô, cha mẹ vì những hành động và suy nghĩ sai lệch của mình. Qua sự trãi lòng của các em đã làm cho nhiều thầy cô và học sinh không cầm được nước mắt.
      Chuyên đề nhằm giúp các em định hướng về cách sống và hành động một cách tích cực, thích ứng nhanh nhẹn với sự thay đổi ngày càng nhanh của xã hội, vững bước tương lai và làm thức tỉnh nguồn năng lượng vô hạn của các em.
     Một số hình ảnh buỏi chuyên đề