Nữ kiện tướng chiến hào Đầm Dơi

Trong số 31 cá nhân được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Cà Mau trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước có 7 người là phụ nữ. Dù công tác gì, ở bộ phận nào thì tinh thần yêu nước, chí khí kiên cường sẵn sàng hy sinh tất cả cho Tổ quốc của các chị cũng trở thành bài học sáng ngời cho...

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và các điều kiện cho học sinh học trực tiếp.

Thứ sáu - 21/01/2022 14:23
      Sáng ngày 21/01/2022, lãnh đạo Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo gồm các đồng chí Tạ Thanh Vũ – Phó Giám đốc Sở, đồng chí Võ Lợi trưởng Phòng Giáo dục cùng các chuyên viên đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại học trực tiếp; triển khai thực hiện Chương trình giáo dục  học kì II năm học 2021-2022.

Đoàn kiểm tra làm việc tại trường THCS Dương Thị Cẩm Vân

Qua đó, đồng chí Tạ Thanh Bự Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo các kế hoạch triển khai thực hiện chương trình kì I và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm học kì II năm học 2021-2022 cùng những thuận lợi và khó khăn khi học trực tuyến. Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhà trường cũng thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ an toàn Covid, phối hợp với y tế địa phương tiêm ngừa cho giáo viên và học sinh, khử khuẩn khuôn viên trường. Tuyên truyền thực hiện “5K”  chuẩn bị các điều kiện, kịch bản phòng chống dịch để học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Đồng chí Tạ Thanh Vũ – Phó giám đốc Sở kiểm tra cơ sở vật chất của trường

Qua buổi làm việc đồng chí Tạ Thanh Vũ đã đánh giá cao về các điều kiện cơ sở vật chất để chuẩn bị học trực tiếp. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục chú trọng các biện pháp an toàn cho học sinh và giáo viên trong quá trình dạy và học trực tiếp kết hợp tốt giữa 03 môi trường gia đình, nhà trường và xã hội, tăng cường quản lý giáo dục các em học sinh nâng cao ý thức phòng bệnh, kịp thời phát hiện ngăn chặn nguy cơ lây truyền Covid-19 cho giáo viên và học sinh an tâm đến trường.

Tác giả bài viết: Hải Âu