Phát động cuộc thi “giao thông thông minh"

Thứ sáu - 23/11/2012 09:28
Phát động cuộc thi “giao thông thông minh"

Năm học 2012-2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức cuộc thi “giao thông thông minh” trên Internet cho 2 đối tượng là học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở. Cuộc thi sẽ được phát động trên toàn quốc vào ngày 5/9/2012.
Học sinh sẽ tham gia cuộc thi trên trang web http://giaothong.go.vn hoặc http://gttm.go.vn
Tham gia cuộc thi "giao thông thông minh", các em học sinh sẽ được thể hiện hiểu biết của mình về kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Cuộc thi được tổ chức nhằm giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hoá giao thông. Tuyên truyền đến gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông. Cuộc thi này cũng sẽ góp phần đổi mới phương pháp dạy và học về luật giao thông trong nhà trường.
Nội dung thi bao gồm 3 phần. Về kiến thức, học sinh sẽ trả lời các câu hỏi về quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kiến thức cơ bản về an toàn giao thông; một số hiểu biết về công trình giao thông, phương tiện tham gia giao thông. Bên cạnh đó, học sinh còn thể hiện hiểu biết của mình về kỹ năng tham gia giao thông an toàn; xử lý tình huống giao thông; điều khiển phương tiện giao thông; khắc phục hậu quả và giải quyết tai nạn giao thông.
Ngoài ra, các em học sinh cũng tham gia thể hiện thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật giao thông. Phần thưởng sẽ được Ban tổ chức trao hàng tháng, hàng quý và trao giải toàn quốc vào cuối tháng 5 hàng năm.

.

Nguồn tin: PVT