Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 807

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48727

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13446285

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này cần thêm nội dung gì?

Tin tức ngành

Hoạt động của trường

Chuyên môn

Nội dung khác

menu

Giới thiệu

Phụ nữ trường thcs dương thị cẩm vân với phong trào thi đua “giỏi việc trường - đảm việc nhà”

Thứ tư - 13/03/2013 09:00
Cô Nguyễn Cúc Mai

Cô Nguyễn Cúc Mai

Trường Trung học cơ sở Dương Thị Cẩm Vân là đơn vị có số lượng cán bộ giáo viên nữ đông nhất so với các trường Trung học cơ sở trong huyện, tổng số cán bộ giáo viên của trường hiện tại là 84 trong đó cán bộ giáo viên nữ là 52 chiếm tỉ lệ 61,9 %, điều đó phản ánh vai trò và những đóng góp lớn lao của lực lượng nữ cán bộ giáo viên trong quá trình xây dựng và phát triển của trường
     Lực lượng nữ nhà trường thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, nhiều chị ở các tỉnh xa đến đây công tác, sinh sống và lập nghiệp; có một số chị chưa ổn định được cuộc sống gia đình, những điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào thi đua trong đơn vị. Một thách thức nữa đến với những cán bộ giáo viên nữ là phải giải quyết sao cho mâu thuẫn giữa một bên là yêu cầu ngày càng cao về chuyên môn với một bên là thiên chức làm vợ, làm mẹ không ai thay thế được, để vừa “Giỏi việc trường”, vừa “Đảm việc nhà”, dẫn đến đa số nữ cán bộ giáo viên còn đắn đo, cân nhắc giữa gia đình và sự nghiệp, nên có một số chị tham gia trong các phong trào chung của nhà trường còn hạn chế. Đây là những khó khăn, thách thức không chỉ riêng đối với nhà trường chúng tôi mà hầu hết ở các đơn vị khác.
     Nhưng nhờ những trải nghiệm  trong cuộc đời của các chị lớn tuổi cùng với lòng nhiệt tình, sôi nổi của các chị trẻ tuổi đã tạo thành một khối đoàn kết khá vững vàng trong tập thể nữ trường tôi. Sự chia sẻ, quan tâm, động viên nhau đã có tác dụng rất lớn. Chúng tôi cùng nhau vượt khó, vượt khổ hoàn thành tốt công việc được giao, để có một mái ấm gia đình hạnh phúc và nhất là nhìn thấy những đứa con của mình chăm ngoan, học giỏi. Phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” có đạt hiệu quả cao hay không chính là nhờ vào sự khắc phục khó khăn của các chị, sự tham gia nhiệt tình của các chị vào các hoạt động chung của nhà trường. “Yêu nước, có trình độ chuyên môn vững vàng, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng” là chuẩn mực mà tất cả chị em cán bộ giáo viên chúng tôi luôn phấn đấu, nổ lực để tự hoàn thiện mình. Vì vậy, bất kì mỗi hoạt động phong trào thi đua nào, dù phải bận bịu, vất vả lo toan đến đâu, các chị luôn dành thời gian thích đáng đóng góp vào phong trào để phong trào đạt được kết quả như mong muốn.
     Trong những năm gần đây, phong trào thi đua “Hai giỏi” được gắn cùng với một số cuộc vận động lớn khác nữa như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Cuộc vận động Hai không với bốn nội dung” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”..., càng đòi hỏi sự nổ lực hơn nữa về tinh thần vượt khó của toàn thể nữ cán bộ giáo viên chúng tôi. Nhưng thiết nghĩ rằng, đây chính là môi trường thuận lợi để chị em chúng ta khẳng định được vai trò, vị trí cũng như năng lực của bản thân trên mọi lĩnh vực.
Các chị đã tích cực học vi tính để phục vụ công tác quản lý, soạn giáo án và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy góp phần thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục.
Sản phẩm của giáo dục và đào tạo phải chuẩn về trình độ nh­ưng lại phải đáp ứng đ­ược yêu cầu của xã hội. Vì vậy, phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” thực sự đã trở thành động lực thúc đẩy quá trình đổi mới giáo dục, nâng cao chất lư­ợng đào tạo trong giai đoạn hiện nay.
     Phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà ” là một hoạt động tích cực, đã thúc đẩy và lôi cuốn toàn thể nữ cán bộ giáo viên tham gia, nó đã đề cao và tôn vinh sứ mạng của người phụ nữ trí thức trở thành những cán bộ viên chức gương mẫu, giáo viên có uy tín, nhà khoa học sáng tạo, người vợ, người mẹ đảm đang, dịu hiền - cội nguồn của hạnh phúc trong mỗi mái ấm gia đình. Từ nội dung thi đua này, Chi bộ, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Ban nữ công đã có nhiều biện pháp động viên, khuyến khích phụ nữ phấn đấu học tập, nâng cao trình độ học vấn, kiến thức xã hội, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; xây dựng nếp sống văn hóa, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi.
     Chi bộ luôn quan tâm, thường xuyên chăm bồi và phát triển đảng cho chị em nữ, hiện tại số lượng đảng viên của Chi bộ nhà trường là 30 trong đó có 10 đảng viên nữ chiếm tỉ lệ 33,3 %.
     Ban giám hiệu luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ: phân công chuyên môn phù hợp với năng lực của từng chị , sắp xếp thời khóa biểu khoa học, ưu tiên cho những chị nhà xa, có con nhỏ không dạy tiết 1 và 5 ở các buổi, phân công dạy thay khi chị em gặp khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để chị em đi học các lớp Đại học: Tại chức, Chuyên tu và Từ xa để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
     Công đoàn là chỗ dựa vững chắc về mặt tinh thần cho chị em, luôn động viên, giúp đỡ chị em  trong lúc khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, hàng năm đều tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhân ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam 20-10 và ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.Vận động công đoàn viên tinh thần tương thân tương ái bằng quỹ hùn vốn do công đoàn viên tự nguyện tham gia đóng góp, nhiệt tình giúp nhau mỗi khi gia đình có hữu sự, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công đoàn viên đặc biệt là chế độ nghỉ phép, thai sản, điều dưỡng cho chị em.
Ban nữ công luôn gần gũi và quan tâm đến chị em, thường xuyên lắng nghe nguyện vong, tâm tư, tình cảm của từng chị em, kịp thời giúp đỡ và đề xuất với Công đoàn mỗi khi chị em gặp khó khăn trong công việc và trong cuộc sống.
Từ những việc làm thiết thực của Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn và Ban nữ công của nhà trường trong thời gian qua, đã tạo cho chị em chúng tôi sự nhiệt tình trong công tác và niềm tin  trong cuộc sống. Đó là sự cổ vũ, động viên rất lớn về mặt tinh thần giúp chị em chúng tôi sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cán bộ giáo viên và thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình.
    Qua 5 năm hoạt động, trong công tác giảng dạy đã có 16 chị đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện”, 4 chị đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”, 93 lượt chị đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 56 lượt chị được công nhận là “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 8 chị được công nhận là “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, 17 chị được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, 15 chị được Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân  Thị trấn và Phòng giáo dục và Đào tạo Đầm Dơi tuyên dương trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi và tham gia tốt các phong trào do ngành tổ chức. Đối với gia đình, không có chị em sinh con thứ 3, các chị đều chăm sóc và nuôi dạy con cái rất chu đáo; các cháu nhỏ đều được công nhận “Bé khỏe, bé ngoan”, học sinh giỏi; các cháu lớn số còn đang học Cao đẳng, Đại học, số đã trưởng thành lập gia đình và có việc làm ổn định.
    Không dừng lại với kết quả hiện tại, trong tương lai tôi tin tưởng rằng bằng sự năng động, sáng tạo cùng với sự nhiệt tình, chị em của đơn vị trường chúng tôi sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” để đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo các cấp các ngành, đặc biệt là sự chăm lo của Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn và Ban nữ công của nhà trường, góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển và giữ vững tinh thần đoàn kết trong lực lượng nữ cán bộ giáo viên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Cúc Mai

Nguồn tin: THCS Dương Thị Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ðừng để tính tự phụ và tự kỷ làm bạn nghĩ rằng người ta sẽ trở thành bạn bè của mình ngay lần đầu gặp gỡ. Tình bạn đích thực phải được chậm rãi vun trồng.Lord Chesterfield

Thành Viên

Liên kết Web


Video mới

Bản quyền thuộc Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân.
Địa chỉ: Khóm 4, Thị Trấn Đầm Dơi - Điện Thoại: 02903858090 - Email: thcsduongthicamvan@gmail.com
Thông tin trên trang web của trường THCS Dương Thị Cẩm Vân. Đề nghị ghi rõ nguồn khi phát hành lại
sim phong thuy sim mobi tra sau xem boi sim xem boi sim xem boi sim xem sim phong thuy sim phong thuy sim so dep gia re xem phong thuy sim sim hop menh kim sim hop menh thuy sim hop menh moc sim hop menh hoa sim hop menh tho sim hop menh kim sim hop menh thuy sim hop menh moc sim hop menh hoa sim hop menh tho sim hop menh kim sim hop menh thuy sim hop menh moc sim hop menh hoa sim hop menh tho
Xem bản: Desktop | Mobile