Lý Tú Nhã: “Dũng sĩ nghìn việc tốt”

Thứ năm - 16/05/2013 15:24
Lý Tú Nhã: “Dũng sĩ nghìn việc tốt”

Hưởng ứng phong trào thi đua làm nghìn việc tốt, thời gian qua, em Lý Tú Nhã học sinh lớp 8A1, Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân đã nỗ lực thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Với sự cố gắng của mình, năm 2013, em vinh dự đại diện cho thiếu nhi Cà Mau tham dự lễ tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, do Trung ương Đoàn tổ chức từ ngày 14-16/5/2013.

Thành tích học tập của em Lý Tú Nhã thật đáng nể: nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, nhiều năm liền đạt thủ khoa vòng trường, trung bình các môn đạt 9,4 điểm. Từ năm học 2011-2013 Lý Tú Nhã đạt 10 giải ở các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh.

Em Lý Tú Nhã thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ, khóm 6, thị trấn Đầm Dơi.

Nhưng có lẽ, năm học 2012-2013 mới là năm “được mùa” của Lý Tú Nhã, bởi cùng một lúc em đạt 4 giải ở hội thi học sinh giỏi cấp huyện (giải ba kỳ thi giải toán bằng máy tính Casio lớp 9, giải khuyến khích kỳ thi Olympic tiếng Anh lớp 8, giải nhất kỳ thi giải toán qua internet lớp 8 và giải nhì kỳ thi học sinh giỏi lớp 9).

Đặc biệt, em còn đạt giải nhất kỳ thi giải toán qua internet lớp 8 vòng tỉnh và giải khuyến khích kỳ thi Olympic tiếng Anh lớp 8 vòng tỉnh.

Không chỉ học giỏi, em Lý Tú Nhã còn là lớp trưởng, Chi đội trưởng gương mẫu, một đội viên siêng năng trong các hoạt động của lớp, của trường. Nổi bật là các phong trào: Kế hoạch nhỏ; Đôi bạn cùng tiến; phong trào nuôi heo đất giúp bạn tới trường; phong trào nhặt của rơi trả lại người bị mất; Cổng trường ATGT; Sao điểm 10...

Với nỗ  lực của mình, Lý Tú Nhã đã đạt Chuyên hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, Chuyên hiệu An toàn giao thông cấp huyện.

Thầy Nguyễn Ngọc Trường, Phó hiệu trưởng Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân, nhận xét: Em Lý Tú Nhã là một học sinh ngoan hiền, là học sinh giỏi nhiều năm liền, ngoài ra, em còn giúp đỡ các bạn trong lớp cùng nhau tiến bộ. Các phong trào Đoàn, Đội phát động em luôn đi đầu; các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh em tham gia đều đạt giải cao”.

Là đại biểu duy nhất của tỉnh Cà Mau tham dự lễ tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” không chỉ là niềm tự hào, mà còn là động lực giúp cho Lý Tú Nhã vươn lên nhiều hơn trong thời gian tới.

Em bộc bạch: “Bản thân cảm thấy rất sung sướng, hạnh phúc và  bất ngờ khi được chọn tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”. Đây là điều kiện để em gặp gỡ, giao lưu, tích luỹ thêm kiến thức, kinh nghiệm cho thời gian tới. Nó cũng là động lực giúp em cố gắng học tập tốt hơn”./.

Bài và ảnh: Trần Chiến

Nguồn tin: Đài Truyền Thanh Đầm Dơi.