Chủ điểm tháng hoạt động ngoài giờ lên lớp

Thứ ba - 27/08/2013 08:23
Chủ điểm sinh hoạt ngoài giờ lên lớp năm học 2013 2014
Tháng Chủ điểm Khối 6 Khối 7 Khối 8 Khối 9
8 CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI Thảo luận nội quy và nhiệm vụ năm học và tổ chức đội ngũ cán bộ cán bộ lớp Bầu cán bộ lớp và thảo luận nội quy nhiệm vụ năm học mới. Bầu cán bộ lớp và trao đổi về vị trí, nhiệm vụ người học sinh lớp 8. Bầu cán bộ lớp.
9 TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG – AN TOÀN GIAO THÔNG Nghe giới thiệu về truyền thống nhà trường.  Thi tìm hiểu về truyền thống nhà trường Xây dựng kế hoạch phát huy truyền thống của lớp, của trường. Thảo luận về nhiệm vụ của người học sinh cuối cấp THCS. Thi kể chuyện về các tình huống tham gia giao thông.
Thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ.Tập các bài hát quy định. Văn nghệ theo chủ đề. Thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ. Xây dựng kế hoạch phát huy truyền thống của lớp, của trường (tiếp theo). Thi kể chuyện về các tình huống tham gia giao thông. Thảo luận về kỷ vật lưu niệm nhà trường. Thi viết, vẽ về truyền thống nhà trường.
10 CHĂM NGOAN, HỌC GIỎI – LỚP EM XANHSẠCH ĐẸP  Nghe giới thiệu về thư Bác Hồ và lễ giao ước thi đua giữa các tổ, cá nhân. Trang trí lớp sạch – đẹp.  Trao đổi nội dung thư Bác Hồ và lễ giao ước thi đua giữa các tổ, cá nhân. Trang trí lớp sạch – đẹp.  Thảo luận chủ đề: Làm thế nào để học tập tốt theo lời Bác Hồ dạy. Trang trí lớp sạch – đẹp.  Thi tìm hiểu thư Bác Hồ (năm 1945, năm 1968). Trang trí lớp sạch – đẹp.
 Trao đổi kinh nghiệm học tập ở THCS. Tiếp tục hoàn thiện việc trang trí lớp.  Hội vui học tập. Tiếp tục hoàn thiện việc trang trí lớp.  Giao ước thi đua giữa các tổ, cá nhân. Tiếp tục hoàn thiện việc trang trí lớp.  Sinh hoạt chủ đề: “em là nhà khoa học”. Tiếp tục hoàn thiện việc trang trí lớp.
11 TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO  Nghe giới thiệu về các Thầy cô giáo trong trường. Lễ đăng ký “Tuần học tốt, tháng học tốt”.  Lễ đăng ký “Tuần học tốt” với chủ đề: “Hoa điểm tốt dâng thầy cô”. Thảo luận về chủ đề “Tình nghĩa Thầy trò”.  Thảo luận về chủ đề “Tôn sư trọng đạo”.
 Trao đổi tâm tình và ca hát chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.  Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.  Thi viết, vẽ chủ đề Thầy cô giáo.   Tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
12 UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN  Hội vui học tập.  Hội vui học tập.  Hội vui học tập.  Hội vui học tập.
 Tìm hiểu truyền thống cách mạng của địa phương.  Tìm hiểu về những người con anh hùng của quê hương đất nước.  Thảo luận về truyền thống cách mạng của địa phương.  Thảo luận về chủ đề: “Thanh niên phát huy truyền thống cách mạng dân tộc”.
1 & 2 MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN  Trình bày kết quả sưu tầm về ca dao tục ngữ và nét đẹp truyền thống quê hương. Tìm hiểu gương sáng Đảng viên ở quê hương.  Thi tìm hiểu về truyền thống văn hóa của quê hương và những nét đổi thay của quê hương.  Thi tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Đảng.  Thi tìm hiểu về sự đổi mới và phát triển đất nước.
 Sinh hoạt văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân.  Sinh hoạt văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân.  Thi viết vẽ ca ngợi công ơn của Đảng, vẻ đẹp của quê hương.
 Thảo luận biện pháp thực hiện kế hoạch rèn luyện ở học kỳ II.  Xây dựng kế hoạch thực hiện: ‘Trường xanh sạch đẹp”.  Sinh hoạt văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân.  Sinh hoạt văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân.
3 TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN  Ca hát về mẹ và cô giáo. Nghe giới thiệu về ý nghĩa ngày thành lập Đoàn 26/3.  Tìm hiểu về truyền thống của Đoàn.  Diễn đàn “Tiến lên đoàn viên”.  Tọa đàm về vai trò của Đoàn và lý tưởng của thanh niên hiện nay và giáo dục hướng nghiệp.
 Tìm hiểu về gương các anh chị Đoàn viên tiêu biểu.  Trao đổi kế hoạch rèn luyện theo gương sáng đoàn viên.  Sinh hoạt văn nghệ mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.  Sinh hoạt văn nghệ mừng ngày thành lập Đoàn 26/3
4 HOÀ BÌNH VÀ HỮU NGHỊ  Thi tìm hiểu về cuộc sống của thiếu nhi các nước.  Thi tìm hiểu về các di sản văn hoá trong nước và trên thế giới.  Thi tìm hiểu về tổ chức UNESCO.  Diễn đàn thanh niên về chủ đề “Hòa bình và hữu nghị”.
 Văn nghệ ca ngợi vẻ đẹp của quê hương,  đất nước và Mừng ngày chiến thắng 30/4.  Sinh hoạt văn nghệ mừng 30/4.  Sinh hoạt văn nghệ mừng 30/4.  Tổ chức Hội vui học tập. Sinh hoạt văn nghệ chào mừng ngày 30/4.

5 BÁC HỒ KÍNH YÊU  Sưu tầm các mẫu chuyện về thời niên thiếu của Bác Hồ.  Tìm hiểu những lời Bác Hồ dạy thiếu nhi.  Thi tìm hiểu theo chủ đề: “Bác Hồ với thiếu nhi”.  Thảo luận chủ đề: “Bác Hồ với thanh niên”.
 Trao đổi về nội dung: “5 điều Bác Hồ dạy”.  Thảo luận chủ đề: “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”.  Thảo luận về trách nhiệm người Đội viên trong việc thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy.  Sinh hoạt văn nghệ chào mừng ngày 19/5.
6,7 HÈ VUI KHOẺ VÀ BỔ ÍCH Ôn tập văn hóa và tham gia các phong trào ở địa phương. Ôn tập văn hóa và tham gia các phong trào ở địa phương. Ôn tập văn hóa và tham gia các phong trào ở địa phương. Ôn tập văn hóa và tham gia các phong trào ở địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Trường

Nguồn tin: THCS Dương Thị Cẩm Vân