Nữ kiện tướng chiến hào Đầm Dơi

Trong số 31 cá nhân được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Cà Mau trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước có 7 người là phụ nữ. Dù công tác gì, ở bộ phận nào thì tinh thần yêu nước, chí khí kiên cường sẵn sàng hy sinh tất cả cho Tổ quốc của các chị cũng trở thành bài học sáng ngời cho...

Hãy đến với quyển sách “Tình thầy trò”

Thứ hai - 10/12/2012 12:13
Hãy đến với quyển sách “Tình thầy trò”

“Người thầy giỏi nhất dạy từ trái tim chứ không phải từ sách vở”. Chân lý ấy đã và mãi mãi không bao giờ thay đổi.
Chúng ta đang ở trong những ngày thu đặc trưng của Hà Nội. Mùa thu luôn mang đến cho con người ta những cảm xúc bâng khuâng khó tả, rất khó lý giải hay cát nghĩa. Và để lưu giữ trong mình những cảm xúc bâng khuâng xao xuyến, không gì tuyệt vời hơn là chúng ta cùng chia sẻ với nhau những cuốn sách thật hay, thật ý nghĩa. Chỉ chưa đầy một tháng nữa thôi, chúng ta sẽ tưng bừng chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, vì vậy cuốn sách cô giáo muốn giới thiệu đến các con học sinh cũng nói về chủ đề này “Tình thầy trò”.

Truyền thống văn hóa của người Việt Nam ta luôn đề cao tinh thần hiếu học, và như một lẽ tất nhiên - ca ngợi tình Thầy trò. Nhưng có lẽ không chỉ ở Việt Nam mà ở rất nhiều quốc gia khác nữa, thứ tình cảm thiêng liêng này luôn được trân trọng. Vì thế mà kho tàng những câu chuyện về tình thầy trò thật phong phú và hấp dẫn, theo năm tháng nó sẽ càng trở nên phong phú hơn bởi chính những thế hệ học trò chúng ta sẽ viết tiếp những câu chuyện ấy.

Cuốn sách tuy bé nhỏ, độ dày chỉ hơn 260 trang nhưng những tình cảm, cảm xúc mà nó đem lại cho chúng ta lại vượt xa những con số ấy.   Cuốn sách bao gồm 64 mẩu chuyện, có chuyện ngắn chỉ vài dòng, có chuyện dài tới vài trang, nhưng đều đem lại cho chúng ta những cảm xúc đặc biệt. Nhân vật trong những câu chuyện ấy là những người thầy giáo, cô giáo, có khi là những Socrates, Pascal vĩ đại với kho tàng hiểu biết phong phú, vốn tri thức mà đến nay loài người vẫn chưa hết ngưỡng mộ và học hỏi. Nhưng cũng có khi đó chỉ là cô giáo, thầy giáo,… những con người rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, ở họ đều có một điểm chung, họ đều là những người thầy, người cô muốn học trò của mình trở thành những con người, những con người thực sự với trí tuệ thông thái và tâm hồn cao đẹp. Đọc chuyện có thể làm sao không  xúc động trước những dòng tâm sự quá đỗi trân thành của một cô bé bị khuyết tật bẩm sinh về cô giáo của mình. Cô bé từ khi sinh ra đã bị dị tật hở hàm ếch. Khuôn mặt không lành lặn, có thể nói là xấu xí của cô bé làm cô khổ tâm rất nhiều. Cô bé có cảm giác rằng không một ai, trừ những người thân trong gia đình có thể yêu thương mình, thậm chí là thích mình.Nhưng đến năm học lớp 2, cô giáo Leonard hiền dịu đã làm thay đổi cả cuộc đời cô bé.

Và còn rất nhiều, rất nhiều nữa những câu chuyện cảm động như thế trong cuốn sách này. Các em hãy tìm đọc để hiểu thêm tình cảm mà các thầy cô luôn dành cho các em. Để rồi từ đó các con hãy biết trân trọng hơn quãng đời học sinh quý giá và hành động sao cho xứng đáng với tấm lòng – sự kỳ vọng của thầy cô.

Dưới đây là cuốn sách Cô giáo muốn giới thiệu với các em học sinh:

Các bạn học sinh muốn tìm hiểu thêm về cuốn sách có thể tham khảo, mượn tại phòng Thư viện của trường THCS Dương Thị Cẩm Vân. Rất hân hạnh được phụ vụ quý đọc giả!

Tác giả bài viết: NC

Nguồn tin: Sưu tầm