Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20949

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10757456

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này cần thêm nội dung gì?

Tin tức ngành

Hoạt động của trường

Chuyên môn

Nội dung khác

menu

Giới thiệu

Cô giáo Phạm Thị Hà: Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Thứ hai - 29/10/2012 09:30
Cô giáo Phạm Thị Hà: Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Cô giáo Phạm Thị Hà: Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Năm 1982, tuy đang là giáo viên tại quê nhà thuộc huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, điều kiện công tác, sinh hoạt gần gia đình, song nghe theo tiếng gọi của Đảng, cô Phạm Thị Hà đã xung phong vượt hàng ngàn cây số vào miền Nam để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên đứng lớp.
 
Phó Hiệu trưởng Trường THCS 
Dương Thị Cẩm Vân Phạm Thị Hà

Nơi cô đến là thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Thời điểm ấy, đất lạ, điều kiện sống thiếu thốn, việc đi lại vô cùng khó khăn. Mùa nắng thì bụi bay mù mịt. Mùa mưa thì bùn lầy đến mắt cá chân. Đêm đến không có ánh điện, muỗi có thể vốc được cả nắm. 

Tuy nhiên, bằng tình yêu lớn dành cho học trò ở vùng quê nghèo khó, bằng tinh thần của người chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hóa, cô đã vượt qua tất cả những khó khăn đó để hoàn thành sứ mệnh của người đi “gieo chữ”.

6 năm gắn bó với vùng đất mới, con người mới, nếp sống mới, từ lạ thành quen, từ quen thành thân thiết. Trong lúc những đồng nghiệp của cô có người trở lại quê nhà, có người xin chuyển về những nơi điều kiện công tác thuận lợi hơn, thì cô vẫn một mực thủy chung với sự nghiệp “trồng người” ở vùng quê Đầm Dơi xa xôi.

Giờ đây cô xem thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi là quê hương thứ hai của mình.

30 năm biết bao gian nan vất vả, nhưng cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ vai trò là một giáo viên đứng lớp, đến vai trò một phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn ở Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân, công việc nào cô Phạm Thị Hà cũng được đồng nghiệp đánh giá cao, học sinh yêu mến.

Về chuyên môn, cô là giáo viên dạy giỏi vòng tỉnh, là thành viên ban giám khảo tham gia chấm thi giáo viên dạy giỏi vòng huyện, vòng tỉnh nhiều năm liền. Trong quá trình công tác, cô có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận. 

Trong đó, năm học 2011-2012, sáng kiến kinh nghiệm: dạy tích hợp ba phân môn văn - tập làm văn - tiếng Việt trong môn học ngữ văn đã được Hội đồng khoa học tỉnh công nhận. Sáng kiến đổi mới phương pháp dạy học được chọn đăng trong kỷ yếu của Sở GD&ĐT Cà Mau.

Về quản lý, cô là người đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng tổ chức chi bộ, công đoàn của nhà trường ngày càng vững mạnh, trong sạch, xây dựng một nhà trường kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Thực hiện tốt chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước, các cuộc vận động lớn, các phong trào lớn mà ngành giáo dục đề ra.

Hoạt động tích cực của cô Phạm Thị Hà đã góp một phần để Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân được xếp là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Đầm Dơi. Nhà trường nhiều năm được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc, đồng thời vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân về thăm.

Bản thân cô cũng đã có 4 năm là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục và nhiều lần nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng nghiệp không những nể phục cô về chuyên môn, mà còn nể phục ở cô tính hòa đồng, gần gũi, tận tụy với công việc và đảm đang trong cuộc sống đời thường.

Công việc bận rộn nhưng cô luôn làm tròn trách nhiệm người vợ, người mẹ trong gia đình. Rất nhiều năm, vợ chồng cô phải vượt qua khó khăn về điều kiện chỗ ở, về điều kiện kinh tế để nuôi hai con ăn học đến nơi đến chốn và có việc làm ổn định tại TP Hồ Chí Minh.

Hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, hết mực vì chồng con, cô là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà ở huyện Đầm Dơi./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Nho

Nguồn tin: Đài Truyền Thanh Đầm Dơi.

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Chỉ có thời gian, chứ không phải lý luận, là có thể chữa được những vết thương lòng do ái tình gây ra.P. Syrus

Thành Viên

Liên kết Web


Video mới

Bản quyền thuộc Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân.
Địa chỉ: Khóm 4, Thị Trấn Đầm Dơi - Điện Thoại: 02903858090 - Email: thcsduongthicamvan@gmail.com
Thông tin trên trang web của trường THCS Dương Thị Cẩm Vân. Đề nghị ghi rõ nguồn khi phát hành lại
sim phong thuy sim mobi tra sau xem boi sim xem boi sim xem boi sim xem sim phong thuy sim phong thuy sim so dep gia re xem phong thuy sim sim hop menh kim sim hop menh thuy sim hop menh moc sim hop menh hoa sim hop menh tho sim hop menh kim sim hop menh thuy sim hop menh moc sim hop menh hoa sim hop menh tho sim hop menh kim sim hop menh thuy sim hop menh moc sim hop menh hoa sim hop menh tho
Xem bản: Desktop | Mobile