Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 79

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9044

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10745551

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này cần thêm nội dung gì?

Tin tức ngành

Hoạt động của trường

Chuyên môn

Nội dung khác

menu

Giới thiệu

Hội thảo "Bạo lực học đường"

Chủ nhật - 29/11/2015 13:54
Hội thảo "Bạo lực học đường"

Hội thảo "Bạo lực học đường"

Căn cứ vào kế hoạch số 35/KH-PGDĐT ngày 19/10/2015 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2015 - 2016. Sáng ngày 29/11/2015 trường THCS Dương Thị Cẩm Vân tổ chức Hội thảo cụm với nội dung "bạo lực học đường" nhằm để giao lưu học hỏi, tìm ra những nguyên nhân, giải pháp và một số cách xử lý tình huống về nạn bạo lực học đường trong trường học
       Đến dự buổi hội thảo có ông Lý Thái Kiện, ông Hồ Quốc Cần - Chuyên viên phòng Giáo và Đào tạo huyện; Đại diện lãnh đạo, tổng phụ trách đội và giáo viên chủ nhiệm các trường THCS Tạ An Khương, Tạ An Khương Nam, Tân Dân, Tân Duyệt, Thành Vọng cùng với Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên và học sinh của trường.

Đại biểu tham dự hội thảo
       Trong bài phát biểu thầy Trần Ngọc Thể - Hiệu trưởng nhà trường cho rằng những thực trạng, nguyên nhân và biện pháp ngăn chặn nạn bạo lực học đường tùy thuộc vào tình hình thực tế của mỗi địa phương, mỗi trường và tùy theo đối tượng học sinh mà tình trạng bạo lực diễn ra nhiều hay ít, nặng hay nhẹ. Trong buổi hội thảo rất cần được trao đổi, thảo luận về thực trạng, nguyên nhân và biện pháp ngăn chặn nạn bạo lực học đường ở các đơn vị trường học thông qua các bài tham luận, ý kiến đóng góp của các đơn vị trường, của đoàn đội, giáo viên chủ nhiệm, học sinh và tiểu phẩm, nhằm chia sẽ cho nhau những thông tin bổ ích và thiết thực.

Thầy Trần Ngọc Thể báo cáo đề dẫn hội thảo
       Tại buổi hội thảo còn có các bài tham luận của giáo viên và học sinh chia sẻ về tình trạng bạo lực học đường trong trường học hiện nay đồng thời cũng nêu lên một số giải pháp cũng như những kinh nghiệm trong việc xử lý học sinh giúp học sinh có cách nhìn và việc làm đúng đắn hơn. Bên cạnh đó còn có các bài tham luận của hai đơn vị trường THCS Tạ An Khương và THCS Tân Duyệt.

Thầy Tạ Thanh Bự báo cáo tham luận

Đại diện trường THCS Tân Duyệt báo cáo tham luận
       Đến với buổi hội thảo, nhà trường cũng đã xây dựng một tiểu phẩm nói về vấn đề bạo lực học đường. Thông qua tiểu phẩm cũng đã minh họa một số hình ảnh về bạo lực học đường mặc dù đó chỉ là những tình huống mâu thuẩn rất nhỏ.

Tiểu phẩm "Tấm - Cám thời @"
       Trong buổi hội thảo một số thầy cô còn đưa ra các tình huống xảy ra trong lớp mình để cùng nhau chia sẻ và tìm ra những giải pháp xử lý tốt đẹp nhất, các đơn vị trường bạn cũng đã tham gia nêu ra ý kiến và quan điểm của mình để xử lý các tình huống trên. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đưa ra các tình huống cho các em giải quyết nhằm làm cho các em biết được cách xử lý nếu bạn bè mình là nạn nhân trong các tình huống đó.

Đại diện trường bạn tham gia xử lý tình huống

Học sinh tham gia xử lý tình huống
       Bạo lực học đường chính là tội phạm xã hội, là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với các em học sinh, các bậc phụ huynh, với nhà trường và toàn xã hội. Nếu không kịp thời ngăn chặn để lan rộng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp trồng người. Để giải quyết vấn đề bạo lực học đường không phải một sớm, một chiều mà phải có sự đầu tư lâu dài, sự phối hợp từ trên xuống dưới và trách nhiệm của toàn xã hội./.

Tác giả bài viết: Ngọc Lam

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Thành Viên

Liên kết Web


Video mới

Bản quyền thuộc Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân.
Địa chỉ: Khóm 4, Thị Trấn Đầm Dơi - Điện Thoại: 02903858090 - Email: thcsduongthicamvan@gmail.com
Thông tin trên trang web của trường THCS Dương Thị Cẩm Vân. Đề nghị ghi rõ nguồn khi phát hành lại
sim phong thuy sim mobi tra sau xem boi sim xem boi sim xem boi sim xem sim phong thuy sim phong thuy sim so dep gia re xem phong thuy sim sim hop menh kim sim hop menh thuy sim hop menh moc sim hop menh hoa sim hop menh tho sim hop menh kim sim hop menh thuy sim hop menh moc sim hop menh hoa sim hop menh tho sim hop menh kim sim hop menh thuy sim hop menh moc sim hop menh hoa sim hop menh tho
Xem bản: Desktop | Mobile