Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 23/11/2020 21:09
Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2020 - 2021

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực về công tác chủ nhiệm lớp, ngày  23 tháng 11 năm 2020 trường THCS Dương Thị Cẩm Vân khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021.
     Hội thi góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên trong trường, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp.

Hội thi dựa trên sự tự nguyện của giáo viên, không ép buộc, không tạo áp lực cho giáo viên tham gia Hội thi; đảm bảo trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan và đảm bảo thực chất;
    Nội dung thi: t
hực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết  hoạt động ngoài giờ lên lớp) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại nơi giáo viên đang làm việc.
      Thời gian thi: ngày 28/11/2020 thực hành tiết tổ chức hoạt động giáo dục, ngày 5/12/2020 trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân.
      Giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi có trách nhiệm dạy lại tiết dạy hoạt động giáo dục và báo cáo biện pháp đã tham gia Hội thi trong phạm vi cấp trường để chia sẻ những kinh nghiệm vận dụng hiệu quả trong công tác chủ nhiệm lớp.
      Dựa trên kết quả Hội thi Ban tổ chức sẽ biểu dương, khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc./.
Một số hình ảnh buổi khai mạc